on 03/13/2018

Moldex3D phát hành phiên bản R16 để đẩy nhanh sự cải tiến các sản phẩm nhựa

Phiên bản mới nhất của phần mềm mô phỏng công nghệ nhựa Moldex3D cho phép người dùng đẩy nhanh chu trình thiết kế đến phân tích để cải tiến các sản phẩm nhựa nhằm đưa ra thị trường nhanh hơn.

Ngày 29/3/2018, Công ty CoreTech System Co., Ltd. (Moldex3D) –  Hsinchu, Đài Loan, nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp mô phỏng nhựa, sẽ thông báo về sự khả dụng của Moldex3D R16, phiên bản phần mềm mô phỏng mới nhất của Moldex3D. Moldex3D R16 cho phép người dùng đạt được mức hiệu quả và độ tin cậy cao trong mô phỏng nhựa và tạo ra năng suất cao trong các quy trình thiết kế đến phân tích để đẩy nhanh tốc độ cải tiến sản phẩm.

Chương trình giải thuật nhanh hơn gấp 15 lần

Moldex3D R16 cung cấp những tiến bộ đáng kể trong tốc độ xử lý, các kết quả mô phỏng điền đầy và bảo áp cho phép nhanh hơn 20% -30%. Ngoài ra, người dùng sẽ được hưởng lợi từ một giải pháp phân tích dòng chảy mới, có thể giảm đáng kể thời gian cần thiết để xác định vị trí cổng phun tốt nhất, đẩy nhanh chu trình thiết kế đến phân tích tới 15 lần. Với  tính năng phân tích dòng chảy mới – Quick Flow, người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra lặp đi lặp lại nhiều lần để đáp ứng thời hạn không nhiều và nhanh chóng áp dụng vị trí cổng phun tối ưu để phân tích dòng chảy cùng với sự thẩm định và tối ưu hóa. Điều này sẽ cho phép người dùng giảm thiểu tối đa đường hàn trong giai đoạn phân tích ban đầu, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức để chạy một phân tích xác định vị trí cổng phun, đặc biệt khi phân tích các sản phẩm lớn.

Giảm sự phức tạp trong việc phân tích khuôn hoàn chỉnh

Cùng với sự mở rộng các tính năng của các phiên bản trước, Moldex3D R16 tiếp tục mở rộng công nghệ chia lưới non-matching cho khuôn insert và tấm khuôn, khiến người dùng mô phỏng toàn bộ khuôn mẫu dễ dàng và đơn giản hơn bằng cách tự động tạo lưới 3D trên các mặt mà các điểm lưới không trùng nhau (non-matching). Ngoài ra, Moldex3D R16 còn cho phép người dùng chỉ định vật liệu cho mỗi thành phần khuôn riêng biệt và hình dung sự biến đổi nhiệt độ trên mặt phân khuôn để tối ưu hóa chu kỳ ép. Với công nghệ non-matching, người dùng sẽ có thể giảm thời gian và công sức thủ công để thực hiện phân tích khuôn chuyên sâu nhằm tăng sự chính xác.

Tăng cường độ tin cậy để đẩy mạnh và giảm tải trọng trong thiết kế sản phẩm nhựa
Được thiết kế để giúp ngành công nghiệp nhựa vượt qua những thách thức khó khăn nhất trong sản xuất, Moldex3D R16 cung cấp cho người dùng khả năng mô phỏng mạnh mẽ hơn và cải tiến hiệu suất đáng kể nhằm tăng độ tin cậy của các kết quả mô phỏng số.

 • Tính năng mới tích hợp Tính nhớt đàn hồi – Phân tích dòng chảy
  Moldex3D R16 cung cấp tính năng phân tích mới Tính nhớt đàn hồi – Dòng chảy (VE-Flow), sử dụng phương pháp tích hợp mới để nắm bắt thực tế các hành vi dòng chảy nhớt. Khả năng tích hợp độ nhớt đàn hồi với dòng chảy cho phép dự đoán chính xác hơn về độ cong vênh, tính chất quang học và các vấn đề liên quan đến dòng chảy để đáp ứng các yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt.
  .
 • Mô phỏng vật liệu tổng hợp nhẹ
  Các nhà thiết kế và kỹ sư thiết kế các sản phẩm tổng hợp sẽ được hưởng lợi từ bản phát hành này với khả năng cải tiến dự đoán hành vi của vật liệu tổng hợp. Moldex3D Resin Transfer Molding (RTM) Analysis hiện hỗ trợ phân tích cong vênh và cho phép người dùng trực tiếp nhập sự biến dạng của sợi gia cường dạng tấm từ LS-DYNA để đánh giá tốt hơn về kết cấu. Khả năng tiên đoán định hướng của sợi gia cường được phát triển thêm trong phiên bản này bằng cách bổ sung phương pháp mô phỏng mới tích hợp mô hình Herschel-Bulkley với ứng suất chảy và mô hình Độ nhớt Cross-WLF và đã được cấp bằng sáng chế. Điều này cải thiện đáng kể tính chính xác dự đoán của các hướng sợi gia cường. Các cải tiến khác bao gồm dự đoán kích thước và mật độ lỗ trống trong khuôn bọt hoá học polyurethane (PU) và dự đoán tốt hơn về sự biến dạng trong nạp khuôn ép nén.

.

 • Sự dịch chuyển của chốt van trong kênh dẫn nóng
  Phiên bản mới cũng hỗ trợ mô phỏng sự di chuyển của chốt van, cho phép người dùng có thể thấy ảnh hưởng của vị trí và vận tốc chốt trong quá trình mô phỏng dòng chảy. Điều này giúp thẩm định tính hiệu quả của việc sử dụng công nghệ chốt chuyển động để ngăn ngừa các dấu vết dòng chảy và các khiếm khuyết thẩm mỹ khác.

Môi trường mô phỏng mạnh mẽ và hợp lý hơn
Các tính năng mới trong phiên bản R16 của Moldex3D Studio tiếp tục hợp lý hóa quy trình để tối ưu hóa hiệu quả tổng thể của mô phỏng. Với phiên bản R16, người dùng sẽ được hưởng lợi từ công cụ phục hồi mô hình mạnh mẽ để tự động sửa lại hình học đã nhập trước khi chia lưới theo biên dạng Boundary Layer Mesh (BLM) trong Moldex3D Studio, làm giảm đáng kể thời gian chuẩn bị của mô hình. Các công cụ trực quan mới để đo khoảng cách giữa các điểm và để hiển thị giá trị tại một điểm cụ thể đã khả dụng. Điều này khiến nó trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn cho người dùng để so sánh và phân tích các kết quả, làm tăng đáng kể sự dễ sử dụng.

Tự động hóa các tác vụ mô phỏng với Moldex3D API
Moldex3D R16 giải phóng người sử dụng khỏi các nhiệm vụ thủ công lặp đi lặp lại bằng cách tự động hoá toàn bộ công việc mô phỏng với Moldex3D API, cung cấp nhiều trải nghiệm thông minh hơn và tăng năng suất cho người dùng. Moldex3D API cho phép người dùng tuỳ chỉnh quy trình làm việc với các tham số được xác định trước, loại bỏ lỗi của con người để đảm bảo tính nhất quán mô phỏng. Các công ty bây giờ có thể khai thác sức mạnh của API để tạo ra quy trình công việc tùy chỉnh của họ, tích hợp với các chương trình thiết kế sản phẩm và phân tích cấu trúc khác để đẩy nhanh việc phát triển sản phẩm.

David Hsu, Chủ tịch phát triển sản phẩm tại Moldex3D nói: “Các đặc tính và chức năng chính của bản phát hành này chủ yếu là do phản hồi của khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ giúp khách hàng của chúng tôi giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp nhất theo cách hiệu quả nhất có thể “.

Để biết thêm chi tiết về Moldex3D R16, vui lòng truy cập trang web: https://www.moldex3d.com/en/products/moldex3d-r16

 

Thông cáo báo chí liên hệ:
Carolyhn Ren
Deputy Manager, Marketing
CoreTech System Co., Ltd.
T: +886-3-5600-199 ext. 705
E: carolyhnren@moldex3d.com

Giới thiệu về CoreTech System (Moldex3D)
CoreTech System Co., Ltd. (Moldex3D) đã đang cung cấp hàng loạt các “Moldex” giải pháp phân tích CAE chuyên nghiệp cho ngành công nghiệp khuôn ép nhựa từ năm 1995, và sản phẩm hiện tại “Moldex3D” được bán trên toàn thế giới. CoreTech System đã mở rộng mạng lưới bán hàng và dịch vụ của mình để cung cấp các dịch vụ tại khu vực, ngay lập tức và chuyên nghiệp nhằm giúp khách hàng khắc phục sự cố từ thiết kế sản phẩm sang phát triển, tối ưu hóa các mẫu thiết kế, rút ngắn thời gian đưa ra thị trường , và tối đa hoá lợi tức đầu tư (ROI) của sản phẩm. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web: www.moldex3d.com.

 


Test drive Moldex3D

Join the thousands companies using Moldex3D

Talk to Sales

Schedule a product demo with our sales team